Tin tức‎ > ‎

Số lượng các cửa hàng Zara giảm nhưng diện tích lại tăng lên

đăng 02:59, 5 thg 7, 2019 bởi ZIKA24H   [ đã cập nhật 03:00, 5 thg 7, 2019 ]
Một trong những nhà bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới, số lượng cửa hàng Inditex của Tây Ban Nha tại Tây Ban Nha đã giảm dần qua từng năm kể từ năm 2012, với tổng số 297 cửa hàng đóng cửa

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, kể từ năm 2012, Inditex đã mở các cửa hàng hàng đầu thương hiệu quy mô lớn ở một số địa điểm cao cấp ở Tây Ban Nha. Do đó, mặc dù số lượng cửa hàng đã giảm, nhưng tổng diện tích bán lẻ vẫn tăng đáng kể. Mặc dù không có dữ liệu cụ thể nào được tiết lộ, tổng diện tích bán lẻ của Inditex tại Tây Ban Nha vẫn tiếp tục tăng trong năm 2018.

Là thị trường bán lẻ hàng may mặc lớn nhất của Inditex, có hơn 1.600 cửa hàng nhượng quyền tại Tây Ban Nha, với doanh số chiếm 1/6 tổng doanh số của tập đoàn.


Mặc dù số lượng cửa hàng ở Tây Ban Nha đang giảm, nhưng tổng số cửa hàng tại Inditex vẫn tăng, nhưng tốc độ tăng trưởng đã bắt đầu chậm lại. Trong năm tài chính vừa qua, Inditex ban đầu dự định thêm 300 đến 400 cửa hàng và đóng 200 cửa hàng. Cuối cùng, 370 cửa hàng mới đã được mở và 355 cửa hàng đã bị đóng cửa. Đồng thời, không gian bán lẻ toàn cầu của Inditex tăng 4,7%. Dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 4% trong năm nay. Điều đáng chú ý là trong năm18, số lượng cửa hàng Inditex tại Trung Quốc lần đầu tiên đóng cửa cao hơn số lượng cửa hàng mới.

Alistair Wittet, giám đốc danh mục đầu tư của công ty quản lý tài sản Pháp Comest Europe, tin rằng: Thói quen mua sắm của người tiêu dùng đang thay đổi và mua sắm trực tuyến là lựa chọn đầu tiên của họ. Tuy nhiên, các cửa hàng lớn vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng. Đóng cửa hàng nhỏ và mở thêm nhiều cửa hàng lớn. "

Đối với Inditex, chiến lược mở rộng không gian bán lẻ không chỉ rủi ro mà còn trái với xu hướng của ngành. Đặc biệt là trong bối cảnh liên tục phát triển doanh số bán lẻ trực tuyến và tỷ suất lợi nhuận giảm của ngành may mặc, nhiều nhà bán lẻ đã bắt đầu tập trung vào việc mở rộng các kênh trực tuyến. Nhiều nhà bán lẻ hàng may mặc đang bắt đầu giảm giá cho danh mục tài sản bất động sản của họ, hoặc đóng cửa các cửa hàng hoặc thu hẹp quy mô cửa hàng.

Nhà bán lẻ quần áo Mỹ Gap đã chia tách thương hiệu Old Navy của mình vào đầu năm nay và tiết lộ rằng họ sẽ đóng cửa các cửa hàng thương hiệu 230 Gap trong tương lai (xem báo cáo "Glory": Gap Group tuyên bố tách ra khỏi thương hiệu Old Navy để thành lập một công ty mới độc lập, giá cổ phiếu Phản hồi tăng 16%). Thương hiệu đồ lót nổi tiếng Victoria, Secret Secret (Victoria's Secret), thương hiệu thời trang đường phố cao cấp của Anh, New Look cũng đang nỗ lực để giảm số lượng cửa hàng, nhưng không có kế hoạch tăng diện tích bán lẻ.

Inditex có gần 7.500 cửa hàng trên toàn thế giới (khoảng một phần tư trong số đó là các cửa hàng của Zara), gấp đôi quy mô của công ty mẹ của Uniqlo, Tập đoàn bán lẻ nhanh của Nhật Bản và hơn 2.500 so với công ty thời trang nhanh H & M của Thụy Điển.

Đồng thời, các kênh trực tuyến và số hóa luôn là trọng tâm của Inditex. Vào tháng 3 năm 2018, Inditex đã mở một nền tảng mua sắm trực tuyến tại Úc và New Zealand. Vào tháng 11, mạng lưới bán hàng trực tuyến của Zara đã mở rộng tới 106 thị trường mới, với tổng số thị trường là 202.

Theo dữ liệu của Refinitiv, biên độ hoạt động của Inditex đã giảm từ năm này qua năm khác trong sáu năm qua: từ 19,5% năm 2013 xuống còn 16,7% vào năm ngoái. Tuy nhiên, do tác động của sức mạnh của đồng euro, con số này vẫn cao hơn nhiều so với nhiều đối thủ của Inditex.

Trong năm tài chính 2018 kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2019, doanh số của Tập đoàn Inditex đã tăng 3% so với cùng kỳ lên 26,14 tỷ euro, tăng 7% theo năm với tỷ giá hối đoái không đổi, lần đầu tiên vượt qua mốc 26 tỷ euro (xem lần đầu tiên Báo cáo "Vinh quang": kênh trực tuyến bắt buộc, công ty mẹ Zara, doanh thu khổng lồ thời trang Inditex lần đầu tiên đã vượt 26 tỷ euro). Doanh số của Inditex đã tăng gấp ba lần trong thập kỷ qua.

Ramiz Chelat, quản lý quỹ tại công ty quản lý tài sản Vontobel Asset Management, cho biết: "Trong môi trường bán lẻ khó khăn hiện nay, tốc độ tăng trưởng 7% vẫn là một kết quả tốt."
Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k
website:www.dathanghieu.com
Zalo/ mess: 034-964-8597

Comments