Tin tức‎ > ‎

Bí mật của Zara

đăng 22:11, 7 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H

Khi nói đến các thương hiệu thời trang đường phố, mọi người có thể nghĩ đến Zara đầu tiên. Thương hiệu này luôn đi đầu trong thời trang, cung cấp các xu hướng thời trang mới nhất, các sản phẩm chất lượng cao và quan trọng nhất là người tiêu dùng có thể mua được. Vậy làm thế nào mà Zara phát triển từ một thương hiệu khiêm tốn thành một trong những nhà bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới?

Nguồn gốc của tên Zara

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1963 khi Amancio Ortega mở một nhà máy sản xuất quần áo ở Tây Ban Nha, Inditex. Vào năm 1975, Sau khi xem bộ phim nổi tiếng Zorba the Greek, ông đặt tên cho cửa hàng là Zorba. Zorba là một cái tên phổ biến ở Tây Ban Nha vào thời điểm đó, và có một quán bar tên là Zorba chỉ cách đó hai dãy nhà. Chủ quán bar cho biết hai cửa hàng có tên Zorba có thể gây ra những hiểu lầm không cần thiết, khiến Amancio cảm thấy xấu hổ cuối cùng ông quyết định đổi tên cửa hàng thành Zara

Sự trỗi dậy của Zara


Zara từ từ mở trong nước sau đó đến Bồ Đào Nha. Đến những năm 1990, nó đã mở rộng sang cả Hoa Kỳ, Pháp và hầu hết Châu Âu.

Bí quyết thành công của Zara là gì? Zara cung cấp một thứ mà không thương hiệu nào khác có - nó không chỉ cho phép khách hàng thưởng thức thời trang giá cả phải chăng, mà còn liên tục tung ra các bộ sưu tập mới. Trang phục thời trang mới liên tục được giới thiệu, nhờ vào chiến lược thương mại điện tử sáng tạo của Zara.

Nhanh chóng khám phá xu hướng thời trang mới

Zara liên tục trưng bày các bộ sưu tập mới nhất trong cửa hàng khi quảng bá sản phẩm mới trên nền tảng thương mại điện tử vì thương hiệu này có chiến lược 21 ngày để đưa thời trang mới ra thị trường.

Quan trọng nhất, chiến lược này đã cho phép Zara thiết kế, sản xuất và dự trữ thời trang mới cho tất cả các cửa hàng quốc tế của mình trong vòng chưa đầy một tháng. Quy trình thiết kế thời trang độc đáo này cho phép Zara sử dụng cửa hàng vật lý và kênh thương mại điện tử của Zara để cung cấp cho khách hàng những xu hướng thời trang mới nhất.

Ngày nay, nền tảng thương mại điện tử Zara đã là một trong những nền tảng thương mại điện tử thành công nhất trên thế giới và người sáng lập của nó, Amancio Ortega, là người giàu thứ tư trên thế giới. Công ty mẹ của Zara, Inditex, cũng sở hữu các thương hiệu bán lẻ thời trang khổng lồ khác như Zara Home, Zara Kids, Bershka, Massimo Dutti, Oysho, Stradivarius, Pull & Bear và Uterque. Nói tóm lại, đế chế quần áo của Ortega sản xuất hơn 1 tỷ sản phẩm may mặc mỗi năm và bán cho 7.292 cửa hàng tại hơn 93 thị trường trên toàn thế giới. Thương hiệu tiếp tục phát triển. Năm 2016, doanh thu thuần của Inditex tăng vọt lên 23,3 tỷ euro, tăng 12% so với năm trước.

Comments