Tin tức‎ > ‎

Bí quyết thành công của Zara

đăng 07:12, 15 thg 7, 2019 bởi ZIKA24H

Zara là một trong những thương hiệu bán lẻ thời trang thành công nhất trên thế giới. Zara mong muốn tạo ra niềm đam mê thời trang giữa nhiều người tiêu dùng thuộc các nền văn hóa và nhóm tuổi khác nhau.

Lịch sử thành lập Zara

Zara được thành lập vào năm 1975 tại Galicia, Tây Ban Nha bởi Amancio Ortega và RosalíaMera. Cửa hàng đầu tiên bán quần áo giá rẻ. Trong tám năm tiếp theo, phong cách thời trang và mô hình kinh doanh của Zara Trung Quốc đã dần thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Tây Ban Nha, cũng như chín cửa hàng mới tại các thành phố lớn nhất ở Tây Ban Nha.

Năm 1985, Inditex được thành lập như một công ty cổ phần, đặt nền tảng cho một hệ thống phân phối đáp ứng xu hướng thay đổi thị trường cực kỳ nhanh chóng. Ortega đã tạo ra một quy trình thiết kế, sản xuất và phân phối mới có thể giúp giảm thời gian sản xuất và đáp ứng các xu hướng mới nhanh hơn. Đây là những gì ông gọi là khái niệm về thời trang nhanh.

Trong thập kỷ tiếp theo, Zara bắt đầu tích cực mở rộng thị trường toàn cầu, bao gồm Bồ Đào Nha, New York (Mỹ), Paris (Pháp), Mexico, Hy Lạp, Bỉ, Trung Quốc. Ngày nay, có rất ít quốc gia phát triển mà không có cửa hàng Zara Trung Quốc. Zara Trung Quốc hiện có 2.251 địa điểm chiến lược tại các thành phố hàng đầu ở 96 quốc gia. Không có gì đáng ngạc nhiên, Zara Trung Quốc bắt đầu với một cửa hàng nhỏ ở Tây Ban Nha và hiện là nhà bán lẻ thời trang phát triển nhanh nhất thế giới. Người sáng lập thương hiệu, Amancio Ortega, được tạp chí Forbes bình chọn là người giàu thứ sáu thế giới.

Ngày nay, Inditex là tập đoàn thời trang lớn nhất thế giới với hơn 170.000 nhân viên và hơn 7.400 cửa hàng tại 96 thị trường và 49 thị trường trực tuyến trên toàn thế giới. Inditex bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới bao gồm Bershka, Pull & Bear, Stradivarius ...

Chiến lược thương hiệu Zara Trung Quốc

Bí quyết thành công của Zara Trung Quốc phụ thuộc rất lớn vào việc nó có thể theo kịp các xu hướng thời trang thay đổi nhanh chóng. Ngay từ đầu, Zara Trung Quốc đã giải quyết vấn đề giữa thời trang và thời gian phát hành, và các thương hiệu quần áo hiếm khi làm tốt. Mục tiêu của thương hiệu là theo kịp các xu hướng thời trang mới nhất đồng thời tạo ra một loạt các trang phục chất lượng cao nhưng giá cả hợp lý. Zara Trung Quốc rất chú ý đến các xu hướng thời trang thay đổi và phát triển mỗi ngày trên thế giới. Dựa trên các phong cách và xu hướng mới nhất, nó tạo ra các thiết kế mới và đưa chúng vào cửa hàng trong một hoặc hai tuần.

Giảm số lượng: Bằng cách giảm số lượng sản xuất cho một thiết kế cụ thể, Zara Trung Quốc không chỉ tạo ra một thực tế rằng "không phải ai cũng có thể mua sản phẩm”. Một lợi thế khác của việc sản xuất số lượng nhỏ hơn là nó sẽ giúp giảm thiểu sản phẩm tồn kho. Trong một năm, Zara Trung Quốc chỉ có hai lần giảm giá. Thương hiệu này chỉ phải giảm một phần rất nhỏ trong các sản phẩm của mình, khoảng một nửa so với các đối thủ cạnh tranh, đó là một điều rất ấn tượng.

Nhiều mẫu thiết kế hơn: Zara Trung Quốc thiết kế khoảng 12.000 mẫu mỗi năm. Điều này có nghĩa là có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Zara Trung Quốc chỉ cho phép các bản vẽ của mình ở lại nhà kho từ ba đến bốn tuần. Điều này khiến người tiêu dùng liên tục ghé thăm các cửa hàng Zara Trung Quốc, bởi vì nếu chỉ chậm một tuần, tất cả quần áo theo một phong cách hoặc xu hướng cụ thể sẽ biến mất và thay thế chúng bằng một xu hướng mới. Đồng thời, việc làm mới liên tục các dòng và mẫu thu hút khách hàng ghé thăm các cửa hàng của nó thường xuyên hơn.

Công nghệ cũng là một yếu tố. Zara Trung Quốc đã thiết lập các hệ thống kiểm soát công nghệ tinh vi, cho phép chuyển thông tin nhanh chóng từ các cửa hàng đến trụ sở chính tại Arteixo, Tây Ban Nha. Điều này cho phép các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định hành động nhanh và phản ứng hiệu quả với xu hướng ngày càng tăng. Nhóm thiết kế thường xuyên đến thăm các trường đại học; Câu lạc bộ đêm và các địa điểm khác để xem những gì giới trẻ đang mặc. 

Đặt hàng Zara, HM, Mango, Bershka Trung Quốc 50k

Call/Zalo: 034.964.8597

Website: www.dathanghieu.com

Comments