Tin tức‎ > ‎

Công ty mẹ Zara tuyên bố sẽ thay đổi CEO

đăng 21:40, 7 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H

Thời trang nhanh tiếp tục mất đà tăng trưởng.

Theo tin tức kinh doanh thời trang, Pablo Isla, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty mẹ Zara Tây Ban Nha, Inditex Group, đã tuyên bố vào hôm thứ Năm rằng Giám đốc điều hành 48 tuổi Carlos Vrespo sẽ trở thành CEO mới. Quyết định này sẽ được xem xét tại cuộc họp chung tháng 7.

Trong vai trò mới, Crespo Vrespo, sẽ chịu trách nhiệm giám sát quản lý. Được biết, Pablo Isla cũng có kế hoạch mở rộng quy mô của hội đồng quản trị từ 9 ghế lên 11 ghế, bao gồm CrespoVrespo và một giám đốc mới chưa được bổ nhiệm.

Pablo Isla thừa nhận Zara đang bị đe dọa bởi các ông trùm bán lẻ trực tuyến như Amazon, và Carlos Vrespo là một nhân vật quan trọng trong chiến lược cung cấp dịch vụ thương mại điện tử ở tất cả các khu vực trên thế giới.


Tập đoàn Inditex được thành lập vào năm 1963 bởi Amancio Ortega, người giàu nhất Tây Ban Nha. Ngoài Zara, Tập đoàn Inditex còn có Bershka, Massimo Dutti, Pull & Bear, Stradivarius, Zara Home, Oysho và Uterque. Pablo Isla trở thành CEO của tập đoàn vào năm 2005 và sau đó thay thế Amancio Ortega làm chủ tịch năm 2011.

Những ngày tốt đẹp của Zara đã qua và đối mặt với những thách thức khó khăn.

Trong giai đoạn này, kênh thương mại điện tử đã trở thành động lực tăng trưởng quan trọng nhất trong hoạt động của Tập đoàn. Doanh thu tăng 27%, chiếm 12% tổng doanh thu, khoảng 3,2 tỷ euro, nhưng ít hơn nhiều so với mức tăng trưởng mạnh 41% trong năm 2017. Thị trường vẫn ở Châu Âu, với 45% doanh thu đến từ Châu Âu ngoài Tây Ban Nha, 16% từ Tây Ban Nha, 23% từ Châu Á và các thị trường mới nổi và 16% từ Hoa Kỳ.

Tập đoàn Inditex có 7.490 cửa hàng trên toàn thế giới, thêm 370 cửa hàng trong năm qua mở rộng 226 cửa hàng và ra mắt trang web chính thức và dịch vụ thương mại điện tử tại 106 quốc gia và khu vực

Được biết, Tập đoàn Inditex đã đầu tư tổng cộng 1,8 tỷ euro vào năm 2017. Tổng vốn đầu tư trong năm năm qua đã vượt quá 7,7 tỷ euro, trong đó 1,5 tỷ euro đã được chỉ định để nâng cấp công nghệ và hậu cần. Trong trụ sở mới được đưa vào sử dụng vào đầu năm ngoái, nhóm đã tập hợp các nhóm thiết kế, sản phẩm, công nghệ của Zara và Zara Home để nâng cao hiệu quả hoạt động. Zara muốn rút ngắn hơn nữa thời gian giao hàng, nó phải được sản xuất tại địa phương và không có lối tắt nào khác.

Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k

website:www.dathanghieu.com

Zalo/ mess: 034-964-8597


Comments