Tin tức‎ > ‎

Giá thuê cửa hàng một năm là 18 tỷ! Quá nhiều cửa hàng đã trở thành gánh nặng lớn nhất của Zara

đăng 10:12, 8 thg 4, 2019 bởi ZIKA24H

Theo các tài liệu được gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Tây Ban Nha của công ty mẹ Zara Inditex Group, chi phí cho thuê cửa hàng đã tăng 1,4% so với cùng kỳ lên 2,392 tỷ euro, tương đương 18 tỷ nhân dân tệ, chiếm 10% tổng doanh thu. Rõ ràng, khi thói quen mua sắm của người tiêu dùng tiếp tục thay đổi, quá nhiều cửa hàng  đã trở thành rắc rối lớn nhất của Zara. Vào đầu năm ngoái, thương hiệu này đã đóng cửa cửa hàng hàng đầu đầu tiên ở New York.

Thực tế, giá thuê cửa hàng của Tập đoàn Inditex được tính dựa trên doanh số của các cửa hàng, thay vì hàng tháng. Một khoản tiền cố định được trả, và thời gian thuê trung bình là từ 10 đến 15 năm. Tính đến ngày 31 tháng 1, Tập đoàn Inditex có 7.490 cửa hàng tại 96 quốc gia và khu vực trên thế giới.


Trên thực tế, từ năm tài chính 2016, lợi nhuận của Tập đoàn Inditex đã bị thu hẹp, và cửa hàng  đã trở thành gánh nặng lớn nhất. Vào tháng 12 năm 2017, Tập đoàn Inditex thông báo rằng họ đã ký thỏa thuận cho thuê lại. Tổng số giao dịch lên tới khoảng 472 triệu đô la Mỹ và bắt đầu làm chậm tốc độ mở cửa hàng.

Tuy nhiên, hiệu suất của Tập đoàn Inditex không được cải thiện. Doanh thu năm tài chính 2015 tăng 3% lên 26,1 tỷ Euro, và lợi nhuận ròng tăng 2% lên 3,444 tỷ Euro, tiếp tục chậm lại trong năm 2017.

Trước đây, các nhà bán lẻ thời trang của Anh như New Look, French Connection, LK Bennett và House of Fraser cũng đã nộp đơn xin phá sản, Marks & Spencer có kế hoạch đóng cửa 100 cửa hàng tại Anh, cắt giảm 1.000 việc làm.

Tập đoàn Inditex được thành lập vào năm 1963 bởi Amancio Ortega, người giàu nhất Tây Ban Nha. Ngoài Zara, các thương hiệu của tập đoàn bao gồm Bershka, Massimo Dutti, Pull & Bear, Stradivarius, Zara Home, Oysho và Uterque.

Khi nói về lý do thành công , Amancio Ortega từng nói rằng Tập đoàn Inditex không muốn bỏ lỡ bất kỳ phân khúc thị trường nào. Vì vậy, cho dù đó là Pull & Bear năm 1991, Massimo Dutti mua lại vào năm 1995, v.v. Tập đoàn Inditex đã mở rộng các cửa hàng thực tế trong thời gian ngắn nhất để làm nổi bật lợi thế của mình. Tuy nhiên, trong quá trình mở rộng nhanh chóng, người tiêu dùng ngày càng phát triển đang cảm thấy mệt mỏi với Zara.

Được biết, Tập đoàn Inditex đã đầu tư tổng cộng 1,8 tỷ euro vào năm 2017. Tổng vốn đầu tư trong năm năm qua đã vượt quá 7,7 tỷ euro, trong đó 1,5 tỷ euro được chỉ định để nâng cấp công nghệ và hậu cần. Trong trụ sở mới được đưa vào sử dụng vào đầu năm ngoái, nhóm đã tập hợp các nhóm thiết kế, sản phẩm, công nghệ và bền vững của Zara và Zara Home để nâng cao hiệu quả hoạt động.

 

Ngoài ra, Tập đoàn Inditex cũng đã nâng cấp công nghệ của mình lên các trung tâm phân phối khác nhau, ngoài việc giới thiệu các máy móc có thể nhanh chóng phân loại mỹ phẩm, nó còn có sáu máy pha chế robot mới. Tập đoàn Tương lai cũng sẽ xây dựng một trung tâm phân phối ở Lelystad, Hà Lan, để chia sẻ một số áp lực đối với 10 trung tâm phân phối của Tây Ban Nha.

 

Trước các đối thủ cạnh tranh Uniqlo dựa vào công nghệ để đạt được những bước đột phá, Inditex Group cũng thành lập một bộ phận đổi mới tham gia phát triển công nghệ mới. Được biết, bộ phận đổi mới mới thành lập của nhóm được lãnh đạo bởi cựu kỹ sư dữ liệu Alejandro Ferrer và người sáng lập David Alayon. Bộ phận nhằm mục đích rút ngắn hơn nữa chu kỳ sản phẩm bằng cách giới thiệu công nghệ cao để cải thiện phương pháp quản lý hàng tồn kho của Tập đoàn.

Bộ phận mới cũng đang hợp tác với công ty robot Fetch Robotics có trụ sở tại California để lên kế hoạch sử dụng robot để thay thế lao động trong quản lý hàng tồn kho. Một cải tiến khác là hợp tác với nhà sản xuất chip Intel để phát triển các máy có thể nhanh chóng phát hiện số lượng quần áo trong hộp. Felipe Caro, giáo sư tại Trường Quản lý UCLA Anderson, tin rằng Zara phải đạt được sản xuất tại địa phương mà không cần thêm phím tắt nếu muốn rút ngắn thời gian dẫn đầu.

Ngoài các nỗ lực kỹ thuật, Inditex Group cũng đang điều chỉnh mô hình hoạt động của riêng mình, sẽ áp dụng mô hình hàng tồn kho trung tâm để quản lý tập trung phân phối sản phẩm cho từng thương hiệu và số lượng sản phẩm mới được giao cho tất cả các cửa hàng trên toàn thế giới sẽ tăng lên hai lần một tuần. Trang web chính thức sẽ được cập nhật vào cùng ngày hoặc ngày hôm sau.


Bạn muốn order Zara, HM, Uniqlo, hàng hiệu chính hãng từ Trung Quốc với giá chỉ 50k? Liên hệ với chúng tôi: 0349648597

website: www.dathanghieu.com


Comments