Tin tức‎ > ‎

H & M, Zara và Uniqlo: Chúng rất phổ biến, có phong cách tương tự nhưng thực sự khác biệt!

đăng 19:43, 9 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H

Ba thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới tương tự nhau về khách hàng, nhưng có nhiều khác biệt lớn về mẫu mã và phương pháp quản lý.

H & M, Zara china và Uniqlo là ba thương hiệu bán lẻ lớn, mỗi thương hiệu có hơn 1.000 cửa hàng trên toàn thế giới. Những gì ba thương hiệu này có điểm chung là thị phần khách hàng. Nhưng không nhiều người biết rằng ba thương hiệu nổi tiếng này có cách kinh doanh và phân phối sản phẩm hoàn toàn khác nhau.

So với H & M và Uniqlo, Zara được sinh ra ở Tây Ban Nha vào năm 1975. Thương hiệu nổi tiếng này thuộc sở hữu của Inditex, một công ty dệt may lớn. Ưu điểm lớn nhất của Zara là "tốc độ". Giống như người tiền nhiệm của Inditex, Zara có thể tạo ra một thiết kế và đặt nó lên kệ sau 1 tháng. Có thể nói, Zara là hiện thân hoàn hảo nhất của định nghĩa "thời trang nhanh".

Tiếp theo là Uniqlo, được mua lại bởi Fast Retailing Co. từ năm 2005. Uniqlo có một nhà ở tại Nhật Bản, có từ năm 1949, một mô hình kinh doanh dựa trên Gap - một thương hiệu thời trang nổi tiếng của Mỹ với phong cách cơ bản.

Lâu đời nhất trong ba thương hiệu là H & M, trước đây gọi là Hennes & Mauritz. H & M đã được thành lập tại Thụy Điển từ năm 1947.

Câu hỏi là: Sự khác biệt giữa H & M, Zara china và Uniqlo đến từ đâu?


Kênh phân phối

Tính đến cuối năm 2015, H & M đã có 3.450 cửa hàng trên toàn thế giới. Con số này gấp 1,5 lần so với Zara (2.000, hiện có 2.213 cửa hàng), gấp đôi so với Uniqlo (1.400).

Thành công của chiến lược tiếp cận thị trường H & M là một phần của sự hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng như Alexander Wang hay Balmain. Sự kết hợp giữa thời trang và thương hiệu cao cấp đã giúp H & M nhanh chóng tăng danh tiếng và cốt lõi của các sản phẩm giá cả phải chăng cơ bản đang ngày càng đạt được nhiều hơn về kiểu dáng và phong cách đa dạng. .

Zara china đã một lần nữa thay đổi chính sách thương hiệu thời trang nổi tiếng này đã tung ra nhiều sản phẩm thời trang hơn các đối thủ khác. Ví dụ: mỗi thương hiệu chỉ cung cấp 2.000 đến 4.000 mẫu sản phẩm, thì Zara là ... 10.000! Nhờ có nhiều sự phát triển nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, Zara có thể thu hút nhiều đối tượng khách hàng với nhiều sở thích thẩm mỹ.

Đối với Zara china, chưa bao giờ có từ "nhàm chán". Mọi thứ liên tục thay đổi.

Các kênh phân phối của Uniqlo tập trung ở khu vực địa phương, đó là 700 cửa hàng tại Nhật Bản. Với Uniqlo, hai yếu tố là ngay lập tức và thời gian yêu cầu. Uniqlo nhanh chóng đáp ứng những thay đổi trong xu hướng thời trang Nhật Bản, đặc biệt là phong cách ngày càng phổ biến. Đó là lý do tại sao Uniqlo không phải là danh sách phổ biến nhất ở Mỹ - nơi mà sở thích cá tính chiếm ưu thế.

Phong cách

Bằng cách tạo ra một bộ sưu tập độc đáo về phong cách độc đáo, H & M hy vọng sẽ giành được thị phần khổng lồ. Mỗi thương hiệu H & M có giá và kiểu dáng riêng cho các khách hàng khác nhau. Ví dụ, các sản phẩm cơ bản cho thị trường châu Âu rất rẻ và BST được kết hợp với các nhà thiết kế nổi tiếng với mức giá cao gấp đôi.

Zara là một chút đơn giản, được tóm tắt trong hai hình thức sản phẩm và chi phí. Mục tiêu của Zara china là giới thiệu giá cả phải chăng nhất cho công chúng. Đổi lại, Zara china có một loạt các cửa hàng ở vị trí bận rộn nhất và chi phí bất động sản cao. 

Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k

website:www.dathanghieu.com

Zalo/ mess: 034-964-8597

Comments