Tin tức‎ > ‎

Mặc dù H & M còn rất nhiều hàng tồn kho, Zara vẫn đang phát triển vì những lý do này.

đăng 06:01, 9 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H
Tình hình kinh doanh của Zara china vẫn tăng trưởng đều đặn do liên tục giới thiệu các sản phẩm mới, thay đổi cách bố trí cửa hàng, giảm giá bán hàng thông minh, và H & M đang mất tiền.
Zara china và H & M là hai thương hiệu thời trang bán lẻ toàn cầu lớn nhất thế giới. Nhưng gần đây, tình hình kinh doanh của hai thương hiệu khác nhau đáng kể. Mặc dù Zara vẫn đang phát triển thần kì, H & M đang tràn ngập trong đống hàng tồn kho và doanh số trì trệ. 
Theo một báo cáo kinh doanh gần đây từ công ty mẹ của Zara china , Inditex, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của thương hiệu thời trang giá rẻ năm 2017 là 7% và doanh thu hàng quý gần đây nhất vẫn đang tăng. Đối với H & M, lợi nhuận của nó đã giảm 62% trong quý đầu tiên của năm nay. Cổ phiếu H & M là 4 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để giải thích tại sao hai thương hiệu thời trang nổi tiếng này có sự khác biệt như vậy, Business Insider mới đây đã tiến hành phân tích các điểm chính. Trước hết, thị trường thời trang bán lẻ đang phát triển và cạnh tranh khốc liệt. Sự xuất hiện của các đối thủ bán hàng trực tuyến như ASOS và Boohoo đã giúp người tiêu dùng đưa ra hàng ngàn lựa chọn mới mỗi ngày, gây áp lực lớn cho các cửa hàng truyền thống.
 Zara đủ thông minh để phát triển chiến lược tung ra một số lượng hạn chế các sản phẩm mới để kích thích doanh thu. Bằng cách cung cấp một số lượng nhỏ các sản phẩm mới một cách thường xuyên (so với các đối thủ cạnh tranh), Zara không chỉ duy trì sự mới lạ của mình mà còn tạo ra sự khan hiếm. Điều này sẽ kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.
Ngoài ra, Zara cũng thường xuyên thay đổi cách bố trí cửa hàng để tạo cảm giác mới cho khách hàng khi mua sắm. 
Mặt khác, H & M đã được ca ngợi là vua của thời trang nhanh, nhưng khi các thương hiệu thời trang trực tuyến tham gia trò chơi, nó phải chịu áp lực ngày càng tăng. Tìm kiếm sự nhanh nhẹn của khách hàng đã khiến hoạt động kinh doanh của H & M suy giảm, dẫn đến hàng tồn kho khổng lồ. Tuy nhiên, nếu H & M bán hàng tồn kho, điều đó có thể ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu, khiến nhiều khách hàng coi H & M là thương hiệu giảm giá.
Đồng thời, Zara sử dụng chiến lược bán hàng giảm giá thông minh. Khi Zara giảm giá sâu, công ty đã không tung ra nhiều sản phẩm mới.  Vì vậy, Zara đã tạo ra một tín hiệu rõ ràng và nhất quán rằng hàng hóa họ bán cũng trở nên hấp dẫn. Và "cám dỗ" khách hàng mua hàng nhanh chóng.
Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k
website:www.dathanghieu.com
Zalo/ mess: 034-964-8597
Comments