Tin tức‎ > ‎

Phân tích chuỗi cung ứng Zara Trung Quốc

đăng 23:13, 13 thg 7, 2019 bởi ZIKA24H

Không có gì lạ khi đi qua một cửa hàng Zara Trung Quốc   bạn thấy sản phẩm đã xuất hiện trên sàn catwalk? Là một thương hiệu lơn, tốc độ và khả năng đáp ứng các xu hướng thời trang mới nhất của họ là chìa khóa cho lợi thế cạnh tranh của Zara Trung Quốc  . Thuộc sở hữu của Inditex, chúng tôi đã xem xét điều gì khiến Zara Trung Quốc   nhanh đến mức tờ Thời báo New York gọi đó là "siêu thần tốc".

Bạn muốn quản lý chuỗi cung ứng của mình hiệu quả như Zara Trung Quốc  ? Hãy dùng thử hệ thống quản lý hàng tồn kho của TradeGecko ngay hôm nay!

Amancio Ortega thành lập Zara Trung Quốc   vào năm 1975 như một nỗ lực để hiểu rõ hơn thị trường thế giới cho hàng hóa thời trang của mình. Từ cửa hàng đầu tiên ở Tây Ban Nha, Zara Trung Quốc   đã mở rộng tới hơn 2.200 cửa hàng tại 96 quốc gia trên thế giới.

Vào năm 2012, công ty mẹ của Inditex, Ortega, bao gồm Zara Trung Quốc   và các nhà cung cấp và khái niệm bán lẻ khác, đã báo cáo tổng doanh thu 20,7 tỷ USD, với Zara Trung Quốc   chiếm 66%, tương đương 13,6 tỷ USD, trong tổng số đó.

Điều gì bí mật của Zara Trung Quốc   về lợi thế cạnh tranh của Zara Trung Quốc  ? Chuỗi cung ứng của họ.

Lợi thế cạnh tranh của Zara Trung Quốc 


Zara Trung Quốc   sản xuất khoảng 450 triệu sản phẩm mỗi năm. Làm thế nào nó có thể duy trì hiệu quả như vậy? Việc giao hàng thường xuyên, hai lần một tuần cho tất cả các cửa hàng của họ trên khắp thế giới.

Đảm bảo tất cả điều này diễn ra suôn sẻ là điều Zara Trung Quốc   làm tốt nhất - kiểm soát nhiều chuỗi sản xuất và cung ứng hơn so với hầu hết các đối tác cạnh tranh.

Sự phối hợp giữa chiến lược kinh doanh và quy trình hoạt động của Zara Trung Quốc 

Chiến lược bao trùm của Zara Trung Quốc   thông qua đa dạng hóa. Nó thích nghi các thiết kế couture, sản xuất, phân phối và bán lẻ quần áo trong vòng hai tuần kể từ thiết kế ban đầu xuất hiện lần đầu tiên trên sàn catwalk. Điều này trái ngược hoàn toàn với sáu tháng trung bình để sản xuất các mặt hàng trong ngành thời trang.

Công ty sở hữu chuỗi cung ứng của mình và cạnh tranh về tốc độ ra thị trường, thực sự thể hiện ý tưởng 'thời trang nhanh'.

Chỉ trong thời gian sản xuất

Gã khổng lồ bán lẻ cung cấp những con số thời trang và hợp thời trang phục vụ cho những sở thích khác nhau thông qua quy trình được kiểm soát và tích hợp - Chỉ trong thời gian sản xuất.

Thành công của Zara Trung Quốc   đảm bảo rằng các nhà máy của chính họ dành 85% công suất để điều chỉnh trong mùa. Sản xuất trong nhà cho phép tổ chức linh hoạt về số lượng, tần suất và sự đa dạng của các sản phẩm mới được tung ra.

Công ty thường phụ thuộc rất nhiều vào các cơ sở tìm nguồn cung ứng vải, cắt và may tinh vi gần trụ sở thiết kế của mình ở Tây Ban Nha.

Tiền lương của những công nhân châu Âu này cao hơn so với thế giới, nhưng thời gian quay vòng là rất kỳ diệu.

Chiến lược kinh doanh của Zara Trung Quốc 

Nếu một phong cách hoặc thiết kế nhất định trở thành thứ bắt buộc phải có trên đường phố, Zara Trung Quốc   sẽ đi làm. Các nhà thiết kế tạo ra các phong cách mới và họ nhanh chóng theo dõi các cửa hàng trong khi xu hướng vẫn đang mạnh mẽ.

Quản lý cửa hàng truyền đạt phản hồi của khách hàng về những gì người mua hàng thích, những gì họ không thích và những gì họ đang tìm kiếm. Dữ liệu dự báo nhu cầu đó ngay lập tức được gửi lại cho các nhà thiết kế Zara Trung Quốc  , người bắt đầu phác thảo tại chỗ.

Zara Trung Quốc   cũng có thêm năng lực để đáp ứng nhu cầu khi nó phát triển và thay đổi. Ví dụ, nó hoạt động thường 4,5 ngày mỗi tuần trong suốt thời gian hoạt động hết công suất, để lại một số linh hoạt cho ca làm thêm và lao động tạm thời được thêm vào khi cần thiết.

Điều này sau đó chuyển thành các chuyến hàng thường xuyên và số lượt khách hàng ghé thăm các cửa hàng cao hơn

Chiến lược kinh doanh của Zara Trung Quốc  , cho phép công ty bán được nhiều mặt hàng hơn với giá đầy đủ vì cảm giác khan hiếm và độc quyền mà công ty thể hiện. Tổng chi phí của Zara Trung Quốc  , được giảm thiểu vì hàng hóa được đánh dấu giảm xuống đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.

Zara Trung Quốc   kiếm 85% giá đầy đủ cho quần áo của mình, trong khi mức trung bình của ngành là 60 đến 70%. Các mặt hàng chưa bán chiếm ít hơn 10% cổ phần của nó, so với mức trung bình của ngành là 17 đến 20%.

Hầu hết các công ty đều gặp khó khăn với những quyết định khôn ngoan, đồng xu để giảm chi phí

Hầu hết các công ty đều gặp khó khăn với các quyết định khôn ngoan, khôn ngoan để giảm chi phí, ông đã lưu ý Kasra Ferdows, giáo sư tại Đại học Georgetown, McD McDoughough School of Business trong bài viết này trên Bloomberg. 100% Zara Trung Quốc   hiểu rằng nếu họ không phải giảm giá, họ có thể chi tiền cho những thứ khác. Họ có thể thấy lợi ích của sự chắc chắn và nhịp điệu này trong chuỗi cung ứng.

Comments