Tin tức‎ > ‎

Zara bị cáo buộc sản xuất quần áo trong điều kiện xuống cấp

đăng 23:16, 10 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H

ZARA đã bị buộc tội sản xuất quần áo trong điều kiện "xuống cấp" ở Argentina, sau một cuộc điều tra mới. Các nhân viên nói rằng họ làm việc hơn 13 giờ mỗi ngày và không thể rời khỏi nhà máy mà không được phép.

Cuộc điều tra - được thực hiện bởi cơ quan giám sát sức khỏe và an toàn của Argentina - tập trung vào ba nhà máy, được cho là đang cung cấp hàng may mặc cho Zara Man, hiện đang được bán tại các cửa hàng của Anh. Nhiều người trong số các công nhân là người nhập cư và trẻ em. Mọi người tại nhà máy đã buộc phải bắt đầu làm việc lúc 7 giờ sáng và liên tục, không nghỉ, cho đến 11 giờ tối ;sáu ngày một tuần.


"Chúng tôi đã tìm thấy những người đàn ông và trẻ em sống ở những nơi họ làm việc", Juan Gomez Centurion, người đứng đầu cơ quan giám sát sức khỏe và an toàn của đất nước nói. "Họ không được bảo vệ quyền lợi và họ đang sống trong điều kiện tồi tệ. Họ không có giấy tờ nhập cư bị giữ lại theo ý muốn, họ không được phép rời khỏi nơi làm việc mà không được phép."

Zara cho đã bác bỏ các cáo buộc "Chúng tôi rất ngạc nhiên trước những cáo buộc được đưa ra bởi La Alameda. Dựa trên thông tin hạn chế mà chúng tôi đã nhận được cho đến nay, không có bất kỳ mối quan hệ nào với các nhà cung cấp của chúng tôi ở Argentina. "

"Chúng tôi rất muốn hợp tác với La Alameda để hiểu nội dung của các cáo buộc của họ, nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ liên hệ nào từ họ về những khiếu nại này, chúng tôi cũng không có bất kỳ liên hệ hay khiếu nại nào từ chính quyền Argentina." "Inditex xử lý rất nghiêm đối với bất kỳ hành vi vi phạm quy định lao động nào và các nhà cung cấp phải tuân thủ đầy đủ luật pháp địa phương. 60 nhà cung cấp của chúng tôi ở Argentina đã được kiểm toán thường xuyên, với hơn 300 cuộc kiểm toán do Inditex thực hiện Hai năm qua."

Nhà mốt cao cấp Tây Ban Nha trước đây đã phải đối mặt với những chỉ trích về việc bị phát hiện đang thuê nhân công trong điều kiện nguy hiểm và không lành mạnh.

Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k

website:www.dathanghieu.com

Zalo/ mess: 034-964-8597

Comments