Tin tức‎ > ‎

Zara China tìm đến công nghệ để theo kịp thời trang nhanh hơn

đăng 00:08, 9 thg 7, 2019 bởi ZIKA24H

Inditex, nhà bán l qun áo ln nht thế gii và là ch s hu ca chui Zara China , phi đi mt vi s cnh tranh ngày càng tăng t những hãng thời trang trực tuyến như  Boohoo.com và Missguided. Các đi th ca nó đang tung ra qun áo vi tc đ nhanh hơn - ch trong mt tun t thiết kế đến nơi bán hàng - làm mi trang web ca h hàng ngày vi hàng trăm mt hàng mi.

 Trong n lc đ gi li thế ca mình, công ty Tây Ban Nha đang phát trin các công ngh mi, liên kết vi các công ty công ngh và tuyn dng nhân tài t các công ty khi nghip.

Thành công hay tht bi ca nhng n lc đó có th giúp xác đnh liu Inditex có th thích nghi vi bi cnh thay đi ca ngành bán l hàng may mc hay không, nơi Amazon được thiết lp đ vượt qua Macy tr thành nhà bán qun áo ln nht cho người M.

Inditex có mt sư đổi mới, dn đu là cu k sư vin thông Alejandro Ferrer và người sáng lp khi nghip David Alayon, nhưng trước đây đã tiết l rt ít v công vic ca mình.

Các đơn v đang th nghim cách ci thin x lý đơn hàng. Công ty đã liên kết vi Fetch Robotics có tr s ti California đ th nghim robot hot đng trong kho hàng tn kho. Nó cũng đã hp tác vi nhà sn xut chip Intel trong vic to ra các thiết b có th nhanh chóng đo khi lượng qun áo trong hp.


Inditex cho biết h đang tp trung vào các lĩnh vc như "trí thông minh nhân tạo" cũng như tr lý o đ giúp khách hàng.

 Trí thông minh v trí cho phép các ng dng chuyn sang chế đ "instore" khi khách hàng vào ca hàng, vì vy khách hàng có th đnh v sn phm và nhn ưu đãi.

Mt ngun tin quen thuc vi vn đ này cho biết Inditex cũng đã thiết lp quan h đi tác phát trin vi các công ty công ngh như Jetlore, công ty s dng trí thông minh nhân to đ d đoán hành vi ca người tiêu dùng và công ty khi nghip d liu ln Tây Ban Nha El Arte de Medir.

 Các giám đc điu hành ti Inditex, nhng người ni tiếng kín tiếng và hiếm khi cp các cuc phng vn, đã xác nhn các mi quan h nhưng cho biết các d án đang giai đon th nghim. Công ty s không cung cp chi tiết, nói rng đó là thông tin nhy cm v mt thương mi.

Zara China  đi tiên phong trong khái nim thi trang nhanh vào nhng năm 1980. Đây là ln đu tiên phát trin phương pháp phn ng nhanh vi xu hướng thay đi, s dng chui cung ng nhanh da trên vic sn xut ngun gn tr s đ tăng tc "thi gian dn đu" - t khi bt đu quá trình thiết kế đến sn phm đến ca hàng - khong ba tun

Boohoo.com, được thành lp ti thành ph Manchester ca Anh năm 2006, hot đng theo mô hình "th nghim và lp li", theo đó nó to ra các lô nh và tăng quy mô sn xut trên nhng sn phm bán chy nht. Hơn mt na sn phm ca nó được sn xut ti Anh.

Mô hình ca Inditex da trên vic tìm ngun cung ng sn xut gn tr s chính ti Galicia, min bc Tây Ban Nha đ đơn hàng có th nhanh chóng được gi đến mng lưới hơn 7.000 ca hàng trên toàn thế gii. Các nhà cung cp ca nó ch yếu Tây Ban Nha, B Đào Nha, Th Nhĩ K và Morocco, ch không phi là các trung tâm sn xut truyn thng ca châu Á.

Khi nói đến may mc, đ rút ngn thi gian sn xut, không có cách nào khác ngoài sn xut ti đa phương.

Inditex đang tìm cách tích hp bán hàng trc tuyến vi mng lưới truyn thng ca mình bng cách tp trung vào các ca hàng ln, hp dn, nơi khách hàng có th th các mt hàng đ mua sau trên máy tính hoc đin thoi thông minh.

Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k

website:www.dathanghieu.com

Zalo/ mess: 034-964-8597

Comments