Tin tức‎ > ‎

Zara mở rộng mô hình kinh doanh trực tuyến

đăng 03:24, 31 thg 3, 2019 bởi ZIKA24H

Các thương hiệu hàng đầu như Zara và H & M đã đánh bại phong cách thời trang cũ. Ngay cả hàng hóa xa xỉ cũng có thể cảm nhận được đế chế thời trang nhanh.

Ngày nay, các thương hiệu nhỏ đang chết dần, các thương hiệu lớn thường xuyên được cải tổ, và tình hình ngành công nghiệp rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Vào thời điểm hot của ngành công nghiệp, công ty mẹ của Zara, Inditex Group dựa vào chuỗi cung ứng hàng đầu và thị phần khổng lồ. Tuy nhiên, nó đã chậm lại.


Trong báo cáo năm tài chính 2018 vừa được công bố, Tập đoàn Inditex cho thấy mức tăng ròng lần lượt là 3% và 2% trong doanh thu thuần và lợi nhuận ròng. Trong năm 2015, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận vẫn là 14,9%. Trong một báo cáo trên Inditex, Reuters dẫn lời nhà phân tích Geoff Ruddell của Morgan Stanley cho biết: "Inditex hiện chưa bằng một nửa mức tăng trưởng của những năm trước. Chúng tôi tin rằng điều này khẳng định tốc độ tăng trưởng của Inditex đang giảm mạnh."

Là tập đoàn thời trang nhanh lớn nhất thế giới, xu hướng của Inditex phản ánh gần như xu hướng phát triển của ngành.

Và quyết định này, tượng trưng cho nửa sau của thời trang nhanh, là cần thiết để mở rộng bán hàng trực tuyến.

Trang web chính thức của Zara bắt đầu sớm và phát triển nhanh

Vào tháng 11 năm 2018, khi Zara mở các kênh mua sắm trực tuyến tại 106 thị trường, mọi người một lần nữa nhận ra tốc độ của thời trang nhanh, và cũng thấy tham vọng của Inditex là phủ sóng toàn cầu.

Năm 2007, Zara Home đã dẫn đầu trong việc mở trang web chính thức. Zara được chia thành hai đợt trong năm 2010 và trang web chính thức được mở tại 11 quốc gia. Sáu thương hiệu khác của tập đoàn cũng đi theo tốc độ trong năm 2011. Kể từ đó, Inditex đã mở rộng trực tuyến hàng năm.

Năm nay, Inditex cũng đã phát triển một hệ thống vận hành thông minh, hệ thống thư trực tiếp quy mô lớn tại các cửa hàng trên khắp thế giới, trung tâm hậu cần rộng 90.000 mét vuông ở Tây Ban Nha và một cửa hàng bán lẻ mới ở Trung Quốc và Tmall. Những biện pháp này đã tối ưu hóa thông tin truy vấn trực tuyến và kinh nghiệm mua sắm trực tuyến.

Với việc thành lập công nghệ bán lẻ mới, Inditex cũng đang hướng tới một mô hình kinh doanh mới, nhấn mạnh vào sự phù hợp của người tiêu dùng. Thời trang nhanh chóng dễ dàng nhân rộng.

Để đầu tư phát triển thương mại điện tử, Inditex không ngần ngại "đóng cửa các cửa hàng truyền thống". Vào cuối năm 2017, 16 cửa hàng đã được bán với mức giá 400 triệu euro, và họ đã được đầu tư vào kinh doanh trực tuyến của thị trường Tây Ban Nha.

Đầu tư mạnh mẽ để hoàn vốn, doanh thu trực tuyến của Inditex trong năm 2018 đã tăng 27% so với cùng kỳ lên 3,2 tỷ euro, chiếm 12% tổng doanh thu của tập đoàn.

Bạn muốn order Zara, HM, Uniqlo, hàng hiệu chính hãng từ Trung Quốc với giá chỉ 50k? Liên hệ với chúng tôi: 0349648597

Comments