Tin tức‎ > ‎

Zara, thành công nhờ sao chép?

đăng 04:16, 9 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H

Ngay cả khi bạn không có nghiên cứu về thời trang, bạn sẽ không lạ lẫm với ZARA. Thương hiệu Tây Ban Nha này, được thành lập vào năm 1975, đang dẫn đầu xu hướng thời trang nhanh, nhưng nó cũng chứa đầy những tin tức tiêu cực do sao chép.

Sự hiểu biết của công chúng về thương hiệu ZARA chủ yếu liên quan đến sự sao chép. Đối với ZARA, "sao chép" là chiến lược của hãng. - "Chúng tôi không dẫn đầu xu hướng, chỉ muốn trở thành vua ngành thời trang."

Chiến lược của thương hiệu Zara khiến nhiều thương hiệu lớn không thể vượt qua được nó.


Nhìn vào thị trường toàn cầu, có rất nhiều thương hiệu "sao chép", nhưng dường như chỉ có Zara china thành công vượt bậc.

Năm 2015, doanh thu toàn cầu của ZARA đạt 20,9 tỷ euro, đây là lần đầu tiên doanh thu của công ty mẹ Inidtex Group vượt quá 20 tỷ euro.

Vào tháng 5 năm 2018, Forbes đã công bố danh sách các thương hiệu có giá trị nhất thế giới, ZARA xếp thứ 46. Người sáng lập của nó, Amancio Otto, đạt được danh hiệu người giàu nhất thế giới.

Trước hết, trong ngành may mặc, toàn bộ quá trình từ thiết kế đến lên kệ thường mất ​​6 đến 9 tháng và riêng quá trình thiết kế chỉ mất hai hoặc ba tháng. Chỉ mất 2 tuần để ZARA hoàn thành toàn bộ quá trình.

Khiếu nại vi phạm lớn, áp lực thương mại điện tử tăng vọt, ZARA có thể sao chép trong bao lâu?

Vào tháng 7 năm ngoái, công ty Diesel đã kiện Zara China vì sao chép quần jean Diesel. Ngoài ra, ZARA đã bị khiếu nại hàng trăm trường hợp mỗi năm vì sao chép. Lý do không sợ những khiếu nại này là vì họ kiếm được một món lợi khổng lồ.

Tuy nhiên, với nhận thức hiện tại về bảo vệ bản quyền của cộng đồng, việc đạo nhái của ZARA ngày càng khó khăn hơn. Mặc dù có đội ngũ thiết kế hơn 600 người, ZARA cũng gặp những trở ngại lớn.

Ngoài việc phải chịu đựng các khiếu nại vi phạm, ZARA China còn chịu áp lực rất lớn từ các trang thương mại điện tử.

Năm 2018, tăng trưởng ZARA China chậm lại và làn sóng đóng cửa các cửa hàng cũng tăng mạnh. Cửa hàng đầu tiên ở New York đã đóng cửa vào tháng 9 cùng năm, và cửa hàng hàng đầu của ZARA tại Thành Đô Trung Quốc cũng đã đóng cửa.

Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k

website: www.dathanghieu.com

Zalo/ mess: 034-964-8597

 

Comments