Tin tức‎ > ‎

Zara từng khiến mọi người phát điên vì quần áo của họ.

đăng 05:48, 9 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H

Có phải tự nhiên mọi người mua Zara? Tất cả đều có chiến lược.

Zara đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang bán lẻ lớn nhất thế giới với doanh thu hàng tỷ đô la hàng năm. .

Nhưng làm thế nào họ có thể thành công như vậy? Trên thực tế, sản phẩm chỉ là một phần nhưng thương hiệu bí mật  khiến mọi người cuồng điên khi sản phẩm mới được lên kệ.

Những món đồ đắt tiền (đẹp) luôn được đặt gần lối vào

Tại Zara china, sự sắp xếp của họ luôn phụ thuộc vào giá tiền để thu hút sự chú ý. Ở lối vào sẽ là nơi đắt nhất (và nổi bật nhất), vì họ muốn ngay lập tức kích thích sự phấn khích của khách hàng.

Ngược lại, các khu vực xa xôi nhất sẽ là các mặt hàng giá rẻ - thường là quần áo cơ bản, đang được giảm giá. Tuy nhiên, trên đường đến khu vực này, bạn sẽ thấy quần áo, túi xách, giày dép ... thuộc về loạt sản phẩm mới.

Quần áo, giày dép và túi xách thường được đặt cạnh nhau.


Hầu như mọi cửa hàng Zara china đều có sự sắp xếp này khi quần áo, giày dép, túi xách và phụ kiện rất gần nhau. Với cách sắp xếp này, bạn không phải lãng phí thời gian suy nghĩ về việc chiếc áo sẽ phù hợp với giày như thế nào, bạn sẽ mất ít thời gian hơn để lựa chọn - thật tuyệt phải không?

Bạn chỉ trả tiền, nhưng rất có khả năng mua nhiều loại sản phẩm.

Hầu như không có quảng cáo

Chi phí quảng cáo của Zara chỉ chiếm 0,3% lợi nhuận - đây là một tỷ lệ rất thấp, mục tiêu không phải là để tiết kiệm tiền, mà là một chiến lược rất tinh vi.

Zara đã đầu tư rất nhiều tiền vào bài trí. Tất cả mọi thứ đủ để khách hàng cảm nhận được bên trong là mặt hàng có một không hai trên thế giới, và hy vọng sẽ tìm thấy nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Zara china tin rằng chất lượng sản phẩm của họ đủ tốt và không cần quảng cáo. Tương tự như Zara China, khách hàng đến với họ để mua quần áo từ đồng nghiệp hoặc bạn bè xung quanh họ.

Hãy để khách hàng cảm thấy rằng họ là một thành viên của giới thượng lưu

Zara sẽ không bao giờ mở một cửa hàng bên cạnh bất kỳ siêu thị nào. Vị trí mà thương hiệu thực sự quan tâm: họ chỉ cần đến trung tâm thương mại, hoặc đường phố chính của thành phố lớn.

Nhưng điều này là không đủ. Nếu bạn để ý, bạn sẽ tìm thấy một số thương hiệu cao cấp bên cạnh Zara. Đồ nội thất tất nhiên là phong cách và đẹp, nhưng giá không tệ. Và Zara, họ cho thấy quần áo của họ rất đẹp, phong cách và rẻ hơn nhiều.

Nói cách khác, chiến lược của Zara là làm cho bạn cảm thấy thời trang xa xỉ, mà không tốn quá nhiều tiền.

Chiến lược của Zara từ xưa đến nay là "thời trang ăn liền" - có nghĩa là bộ sưu tập của họ rất ngắn về thời gian sử dụng. Do đó, họ đã thay đổi thái độ của khách hàng đối với thời trang.

Zara sẽ ra mắt sản phẩm mới mỗi mùa

Chiến lược này cho phép khách hàng thành con nghiện thời trang, tạo cảm giác hạnh phúc và tự tin khi mua sắm.

Ảo tưởng về "hiếm"

Zara china muốn khách hàng nghĩ rằng: "Nếu bạn không mua ngay bây giờ, tôi sẽ không bao giờ có cơ hội khác ..." và sau đó trả tiền ngay lập tức.

Giảm giá cũng rất đặc biệt.

Trước khi bắt đầu mùa bán hàng mới (thường là tháng 1, tháng 2, tháng 7, tháng 8, tháng 12), Zara sẽ cố gắng bán càng nhiều hàng tồn các tốt.

Comments