Tin tức‎ > ‎

Zara tuyên bố bước vào "kỷ nguyên tốc độ thấp"

đăng 05:12, 9 thg 6, 2019 bởi ZIKA24H   [ đã cập nhật 05:13, 9 thg 6, 2019 ]

Xinjing News (Phóng viên Zhou Hongyan) Công ty mẹ của Zara China, Inditex Group mới đây đã công bố báo cáo kết quả tài chính năm 2018: trong 12 tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2019, doanh thu ròng của tập đoàn đã tăng 3% so với cùng kỳ lên 26,14 tỷ euro. Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao tăng 3% so với cùng kỳ lên 5,46 tỷ euro và lợi nhuận ròng tăng 2% so với cùng kỳ lên 3,44 tỷ euro. Dữ liệu này cho thấy xu hướng Zara china đang cải thiện với tốc độ thấp

Nhìn lại dữ liệu trong quá khứ, lợi nhuận cả năm của Tập đoàn Inditex năm 2015 tăng 14,9%, lợi nhuận, 2016 ghi nhận 10%, lợi nhuận ròng năm 2017 tăng 6,7% và năm tài chính gần nhất 2018 chỉ là 2%, trong những năm gần đây. "Mức thấp nhất".

Trong báo cáo, Tập đoàn lnditex cũng tiết lộ kỳ vọng của mình cho năm tài chính 2019 - Tập đoàn dự kiến ​​tăng trưởng doanh số sẽ duy trì ở mức 4% -6%, điều đó có nghĩa là họ đã đồng ý, ít nhất là trong năm tới, tăng trưởng tốc độ thấp. Tình hình có thể khó đảo ngược.


Tập đoàn lnditex được thành lập vào năm 1963 bởi Amancio Ortega, người giàu nhất Tây Ban Nha. Ngoài Zara, Tập đoàn Inditex còn bao gồm các thương hiệu phong cách sống như Bershka, Massimo Dutti, Pull & Bear, Stradivarius và Zara china được coi là cốt lõi. "Thời đại hoàng kim" của Zara china không còn như trước. Nó cũng phản ánh sự sụt giảm của ngành công nghiệp thời trang nhanh trong những ngày gần đây.

Trong những năm gần đây, người tiêu dung có thay đổi xu hướng mua sắm, việc kinh doanh của các thương hiệu thời trang nhanh có thể nói là ngày càng khó khăn hơn.

Ngoài Zara, doanh số của H & M Group năm 2018 tăng 5% so với năm trước, tốt hơn một chút so với "đối thủ cũ" Zara. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng sự tăng trưởng về hiệu suất không có nghĩa là lợi nhuận của Tập đoàn H & M đã tăng đáng kể, bởi vì Tập đoàn H & M đã thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua các khoản chiết khấu lớn trong quý II / 2018. Ngoài ra, hàng tồn kho cao của H & M luôn khiến các nhà đầu tư lo lắng. Kể từ báo cáo tài chính vào tháng 5 năm 2018, hàng tồn kho của H & M lên tới 4 tỷ USD, chiếm khoảng 32% tổng tài sản của công ty (khoảng 12,5 tỷ USD). .

Theo báo cáo tài chính mới nhất, Gap Group cho biết họ sẽ đóng khoảng 230 cửa hàng Gap trong hai năm tới để tiếp tục tối ưu hóa hoạt động. Nhóm này hy vọng rằng do các cửa hàng này đóng cửa, doanh thu năm 2019 có thể mất khoảng 625 triệu đô la, nhưng các biện pháp này có lợi hơn cho việc tối ưu hóa chi phí và dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đến lợi nhuận trước thuế hàng năm khoảng 90 triệu đô la.

Năm 2018, New Look rời khỏi thị trường Trung Quốc và Topshop tuyên bố sẽ ngừng hợp tác với các đối tác nhượng quyền của Trung Quốc. Cũng như việc Forever 21 rời khỏi thị trường Trung Quốc.

Lý do là bởi thứ nhất, người tiêu dùng chú ý hơn đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ; Thứ hai, trong những năm gần đây, chất lượng của các thương hiệu thời trang nhanh, sự tương đồng về thiết kế, đạo nhái bị chỉ trích, các thương hiệu này đã nỗ lực rất nhiều trong quá trình phát triển của chính họ.

Để giải quyết vấn đề nan giải phát triển, Tập đoàn thời trang nhanh gần đây đã cố gắng rất nhiều trong việc tìm kiếm những thay đổi mới. Ví dụ, Tập đoàn Inditex và Tập đoàn Gap gần đây đã chọn sáp nhập.

Tập đoàn Inditex tiết lộ một số cải cách bao gồm cả việc tích hợp Zara Home vào Zara China

Dịch vụ Đặt hàng Zara, HM, Bershka China 50k

website:www.dathanghieu.com

Zalo/ mess: 034-964-8597

Comments