Tin tức‎ > ‎

Zara và Forever 21 có điểm gì chung?

đăng 07:13, 21 thg 5, 2019 bởi ZIKA24H   [ đã cập nhật 07:14, 21 thg 5, 2019 ]

Thời trang không có sự bảo vệ bản quyền giống như nghệ thuật, văn học và phim ảnh, điều đó có nghĩa là các nhà thiết kế thời trang dễ bị sao chép tác phẩm của họ.

Các nhà bán lẻ thời trang nhanh như Zara và Forever 21 có thể bắt chước các thiết kế trên sàn catwalk và có mặt trên kệ chỉ vài tuần sau đó.

Zara đang nhanh chóng thống trị thời trang đường phố.

Zara có 309 cửa hàng ở Mỹ, 2.127 trên thế giới và công ty mẹ của nó, Inditex, hiện là nhà bán lẻ quần áo lớn nhất thế giới về doanh số.

Zara đã có thể vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh với doanh thu liên tục của các mặt hàng theo xu hướng.

Tất cả các nhà thiết kế thời trang đều lấy cảm hứng từ thế giới xung quanh và từ các đối thủ cạnh tranh, nhưng các cửa hàng thời trang nhanh như Zara và Forever 21 thường xuyên bị buộc tội sao chép ý tưởng.

Gucci và Forever 21 hiện đang tranh chấp ý tưởng

Đây là lần đầu tiên mà Forever 21 bị cáo buộc tạo ra các thiết kế sao chép. Zara trước đó phải đối mặt với một loạt các vụ kiện từ các nhà bán lẻ và nhà thiết kế như Diane von Furstenberg, Adidas và Puma.

Các nhà thiết kế cũng có thể nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thiết kế, nhưng chúng rất tốn kém và có thể mất khoảng hai năm để xử lý.

Adidas cực kỳ tích cực trong việc bảo vệ thị trường thương mại và trang phục thương mại.

Vào năm 2016, Adidas đã đệ đơn kiện đối thủ Skechers, với cáo buộc rằng họ đã đạo nhái thiết kế giày chạy Springblade của mình.


Order Uniqlo - Zara - HM Trung Quốc Chính Hãng chỉ 50k
www.dathanghieu.com
Comments